fbpx

ลงทะเบียนรับสิทธิก่อนใคร


  คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องขนาดของหน้าอกเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงเรา โดยเฉพาะการดีไซน์ของเสื้อผ้าที่ออกแบบมาเน้นส่วนเว้าส่วนโค้งของสรีระผู้หญิง การมีหน้าอกก็จะทำให้เราสวมใส่เสื้อผ้านั้นได้ดูดียิ่งขึ้น และมีวลีเด็ดของสาวๆ หน้าอกเล็กที่ชอบพูดกันอย่าง “อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กสิเรื่องใหญ่” ปัจจุบันผู้หญิงเลยหันมานิยมทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกกันมากขึ้น เพราะความก้าวหน้าทางการแพทย์ทุกวันนี้ ทำให้การทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเพิ่มขนาด ลดขนาด เปลี่ยนรูปทรงหน้าอก หรือแก้ไขปัญหาต่างๆ อาทิเช่น แก้ไขความหย่อนคล้อย ปรับให้หน้าอกกระชับตึงมากขึ้น

  4 ปัญหาหน้าอกสาวไทย

  หน้าอกเนื้อน้อย แบนราบเรียบ

  ลักษณะหน้าอก คือ มีเนื้อบริเวณหน้าอกน้อยมาก หรือแบนเรียบไปกับลำตัวเลย แถมจะหยิบจับขึ้นมาได้ยาก เป็นสาเหตุให้ต้องเสริมทรวดทรงด้วยบรา หรือฟองน้ำเสริมหน้าอก

  หน้าอกไม่เท่ากัน

  โดยทั่วไปขนาดเต้านมของผู้หญิงก็มีขนาดไม่เท่ากันอยู่แล้ว ขนาดไม่ได้แตกต่างกันมากนัก แต่ลักษณะที่ผิดปกติ คือ ขนาดหน้าอกไม่เท่ากันจนเห็นได้ชัด ซึ่งอาจเกิดจากหลากหลายสาเหตุ ทั้งจากกรรมพันธุ์ การใส่บราที่ผิดประเภทมาตั้งแต่เด็ก ท่านอนที่ส่งผลต่อเต้านม หรือหลักๆ คือการให้นมบุตร ที่ส่งผลต่อขนาดความหย่อนคล้อยของเต้านมแต่ละข้าง โดยแต่ละสาเหตุสามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมหน้าอก

  หน้าอกหย่อนยาน

  ขนาดหน้าอกที่หย่อนคล้อย ไม่จำเป็นต้องเป็นคนหน้าอกใหญ่ หน้าอกเล็กก็สามารถคล้อยได้ ซึ่งเกิดจากการที่กล้ามเนื้อหน้าอกอ่อนแรง หรือมีหลากหลายสาเหตุ เช่น อายุเยอะขึ้น การให้นมบุตร การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว โดยสามารถตกแต่งศัลยกรรมเสริมหน้าอกให้ตึงขึ้นได้

  หน้าอกห่าง ไม่ชิดแบบชม

  ผู้หญิงที่มีหน้าอกห่าง อาจจะเกิดจากหลายสาเหตุ ทั้งจากกรรมพันธุ์ การใส่บราแบบผิดๆ ไม่สวมใส่บรา หรือการนอนผิดท่า ส่งผลให้หน้าอกห่างและเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนกัน เช่น การแต่งกายส่งผลให้ขาดความมั่นใจ ใส่ชุดแบบไหนก็ไม่สวย โดยปัญหานี้สามารถแก้ไขด้วยการศัลยกรรมเสริมหน้าอกได้

  ปัจจุบันวิธีการศัลยกรรมเสริมหน้าอกมีกี่แบบ ?

  1.การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน (BREAST IMPLANT)

  เป็นวิธีการเสริมหน้าอกที่ได้รับความนิยมสูงสุด การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน มีมานานกว่า 50 ปีแล้ว และได้มีวิวัฒนาการทางการแพทย์ทั้งเรื่องของวัสดุเต้านมเทียมที่ใช้ ตั้งแต่เรื่องของถุงหุ้มจนถึงวัสดุที่เป็นของเหลวด้านใน เคยมีการใช้วัสดุอื่นๆ รวมทั้งถุงน้ำเกลือ ปัจจุบันได้รับการพัฒนามาเป็นถุงซิลิโคนเสริมหน้าอก มีหลายแบบ หลายขนาด หลายประเภทผิว และมีความนุ่มคล้ายกับหน้าอกธรรมชาติ แต่การเสริมหน้าอกด้วยถุงซิลิโคนมีข้อเสีย คือ ในคนไข้บางรายอาจมีโอกาสที่ร่างกายสร้างพังผืดขึ้นมา แต่ปัจจุบันนี้ ถุงซิลิโคนที่ผลิตออกมารุ่นใหม่ๆ บวกกับความก้าวหน้าทางการแพทย์ ทำให้ช่วยลดอัตราการเกิดพังผืดไปได้มาก

  2.การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (CAL หรือ CELL ASSISTED LIPOPLASTY)

  เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะใช้การดูดไขมันส่วนเกินจากส่วนต่างๆ ของร่างกายเรา นำมาเข้ากระบวนการคัดแยก เก็บเฉพาะไขมันที่มีคุณภาพสูง แล้วฉีดกลับเข้าไปบริเวณหน้าอก วิธีการนี้จะทำให้ได้หน้าอกที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด มีความนุ่มเสมือนจริง เพราะเป็นไขมันของร่างกาย แต่วิธีการย้ายเซลล์ไขมันนั้น ต้องทำโดยแพทย์เฉพาะทาง เพราะจะทำให้เซลล์ไขมันนั้นอยู่รอดได้มากที่สุด และการเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมันตัวเองมีข้อจำกัดในการเพิ่มไซซ์ที่มีขนาดใหญ่มาก

  3.การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน ร่วมกับการฉีดไขมันตัวเอง (HYBRID BREAST AUGMENTATION)

  เรียกได้ว่าเป็นการรวม 2 วิธีข้างต้น และถือว่าได้รับความนิยมในระดับหนึ่ง เพราะใช้วิธีการเสริมหน้าอกโดยการใส่ซิลิโคน เพื่อเพิ่มขนาดของหน้าอก ร่วมกับการฉีดไขมันรอบๆ ซิลิโคน เพื่อทำให้หน้าอกนั้นมีความนุ่มและเป็นธรรมชาติมากที่สุด แต่วิธีการนี้ เป็นวิธีการเสริมหน้าอกที่มีค่าใช้จ่ายสูงมาก

  ทำไมการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน จึงได้รับความนิยมสูงสุด?

  ซิลิโคนได้ถูกพัฒนามาจากถุงเต้านมเทียม แม้ว่าถุงเต้านมเทียม รั่ว หรือฉีกขาด ก็ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายนัก แต่ก็จำเป็นต้องทำการผ่าตัดออก โดยเมื่อหลายปีก่อนเคยมีการใช้ถุงน้ำเกลือแทน และในปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนามาเป็นวัสดุเจลพิเศษอยู่ในถุงซิลิโคน ที่มีความทนทานสูงมาก ไม่แตก ไม่รั่วซึม หากเกิดการฉีกขาด วัสดุเจลนี้ก็จะไม่ซึมเข้าสู่ร่างกาย รูปแบบของถุงซิลิโคนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มีอยู่ 2 แบบ คือ ถุงซิลิโคนทรงกลม และถุงซิลิโคนทรงหยดน้ำ

  เสริมหน้าอก ทรงไหนดี ?

  ซิลิโคนที่ใช้สำหรับเสริมหน้าอกปัจจุบันมีให้เลือก 2 ประเภท คือ

  1. ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำ จะมีลักษณะคล้ายหยดน้ำ โดยส่วนล่างจะป่องออก ด้านบนจะมีลักษณะแบน ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงหยดน้ำนี้จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีเนื้อหน้าอกน้อย หรือสาวอกไก่ที่มีซี่โครงตรงกลางนูนขึ้นมา ซิลิโคนทรงหยดน้ำนี้หลังจากศัลยกรรมแล้วจะมีความคล้อย คล้ายหน้าอกธรรมชาติ
  2. ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลม จะมีลักษณะกลม มีฐานกว้าง ทั้งนี้การเลือกซิลิโคนให้เหมาะสม ควรดูที่พื้นฐานหน้าอก ซิลิโคนเสริมหน้าอกทรงกลมนั้นจะเหมาะกับสาวอกแบน และฐานหน้าอกเป็นแบบทั่วไป หรือสาวๆ ที่มีเนื้อนมอยู่บ้างแต่ต้องการเติมเต็มให้ได้รูปหรือแก้ไขข้อบกพร่อง เช่น หน้าอกที่หย่อนคล้อยอยากปรับให้กลมสวย

  การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนมีกี่แบบ ?

  ในปัจจุบัน การผ่าตัดเสริมหน้าอกโดยใช้ซิลิโคน ทำได้โดยการเปิดแผลขนาดเล็กเพื่อนำซิลิโคนเข้าไปในตำแหน่งที่ต้องการ วิธีการที่ใช้อยู่ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ คือ

  1. การผ่าตัดนำซิลิโคนเข้าโดยเปิดแผลใต้ราวนม (Inframammary Incision) เป็นวิธีการที่นิยม เพราะแพทย์สามารถควบคุมตำแหน่งการวางซิลิโคนได้ง่าย สามารถใส่ซิลิโคนขนาดใหญ่ได้ แต่แผลก็อาจจะใหญ่ขึ้น วิธีการนี้เหมาะกับการเสริมหน้าอกแบบปกติ คนไข้ฟื้นตัวได้รวดเร็ว
  2. การผ่าตัดนำซิลิโคนเข้าโดยการเปิดแผลทางรักแร้ (Transaxillary Incision) เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยม เพราะเป็นการซ่อนแผลได้ดี อยู่บริเวณรักแร้ แต่เนื่องจากมีความซับซ้อนในการผ่าตัด ทำให้ฟื้นตัวได้ช้ากว่า
  3. การผ่าตัดนำถุงซิลิโคนเข้าโดยการเปิดแผลทางปานนม (Periareolar Incision) เป็นวิธีที่ไม่ค่อยได้รับความนิยม เพราะมีข้อจำกัดหลายอย่าง มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดอาการเสียความรู้สึกของปลายประสาทรอบๆ หัวนม 

  การวางตำแหน่งของซิลิโคน

  การวางตำแหน่งของซิลิโคนในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ คือ

  1. การวางซิลิโคนไว้เหนือกล้ามเนื้อ เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกอยู่บ้าง การผ่าตัดทำได้ง่าย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน
  2. การวางซิลิโคนไว้ใต้ชั้นกล้ามเนื้อ เป็นอีกวิธีที่แพทย์นิยมทำ เหมาะกับคนที่มีเนื้อหน้าอกน้อย และการวางซิลิโคนไว้ใต้ชั้นกล้ามเนื้อจะทำให้คลำเจอขอบซิลิโคนได้ยากกว่า

  ทั้งนี้การวางตำแหน่งของซิลิโคนขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของรูปทรงหน้าอก ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ทั้งประเภทซิลิโคนที่เลือกใช้ ขนาด และปัจจัยอีกหลายๆ อย่างร่วมกัน รวมถึงขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ผู้ผ่าตัดถึงความเหมาะสมและผลลัพธ์ที่เหมาะกับแต่ละบุคคล

  ผิวสัมผัสของซิลิโคนที่ได้รับความนิยม

  1. ซิลิโคนผิวเรียบ (Smooth Breast Implant) เป็นซิลิโคนที่มีสัมผัสนุ่มเป็นธรรมชาติ เพราะผิวของซิลิโคนมีความบาง เรียบ ลื่น ทำให้บางครั้งเกิดการเลื่อนไหลของซิลิโคนที่ผ่าตัดเข้าไป เชื่อกันว่า ซิลิโคนผิวเรียบมีโอกาสเกิดพังผืดได้มากกว่า จึงมีการผลิตซิลิโคนผิวทรายขึ้นมา
  2. ซิลิโคนผิวทราย (Textured Breast Implant) เป็นซิลิโคนที่ผิวสัมผัสของซิลิโคนมีความหยาบและหนากว่าซิลิโคนผิวเรียบ ช่วยป้องกันการเลื่อนไหลของซิลิโคน และช่วยลดการเกิดพังผืด แต่ปัจจุบันพบว่า โอกาสการเกิดพังผืดนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่ชนิดผิวสัมผัสของซิลิโคนเพียงอย่างเดียว แต่เกิดได้จากตำแหน่งการวางซิลิโคนด้วย โดยการผ่าตัดเหนือกล้ามเนื้อ ร่างกายมีโอกาสสร้างพังผืดได้สูงกว่า แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตอบสนองของแต่ละบุคคล
  3. ซิลิโคนนาโน (Nano Texture Breast Implant) เป็นความก้าวหน้าทางการแพทย์ไปอีกขั้น ที่มีการผลิตซิลิโคนชนิดใหม่ ที่มีผิวซิลิโคนแบบ Nano Texture ซึ่งมีคุณสมบัติอยู่ระหว่างผิวเรียบและผิวทราย คือ ไม่เรียบจนเกินไป และ ไม่หยาบเหมือนผิวทราย ช่วยป้องกันการเกิดพังผืด และให้สัมผัสที่นุ่มกว่า เป็นธรรมชาติมากกว่า เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานอย่างลงตัว

  การเตรียมตัวก่อนการศัลยกรรมเสริมหน้าอก

  1. งดแอลกอฮอล์ก่อนทำศัลยกรรมอย่างน้อย 6 ชม.
  2. งดวิตามินทุกชนิด ที่มีผลต่อการพักฟื้นหลังทำศัลยกรรม
  3. เสริมหน้าอกเปิดแผลใต้ราวนม แผลเล็ก ไม่เป็นคีลอยด์
  4. ต้องตรวจเลือดก่อนศัลยกรรม ทางคลินิกมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการ อำนวยความสะดวก
  5. ใช้ระยะเวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชม.
  6. ซิลิโคนหน้าอกมีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 255CC – 450CC สามารถปรึกษาศัลยแพทย์ก่อนตัดสินใจได้
  7. เสริมหน้าอกที่ F Clinic ไม่ต้องค้างคืน สามารถกลับบ้านได้หลังทำทันที
  8. ควรเข้าพบแพทย์ตามวันนัดหมายอย่างเคร่งครัด

  การดูแลตัวเองหลังเสริมหน้าอก

  1. ไม่ควรนอนราบ
  2. ไม่ควรนวดแรงๆ ก่อนตัดไหม
  3. ต้องใส่สปอร์ตบราหรือซัพพอร์ตบราเป็นระยะเวลา 45 วัน
  4. ไม่ควรยกของหนัก
  5. ออกกำลังกายได้หลังจากหยุดใส่ซัพพอร์ตบรา
  6. แผลไม่ควรโดนน้ำ 8 วัน
  7. เข้าพบแพทย์ตามกำหนดอย่างเคร่งครัด

  ทำไมต้องเสริมหน้าอกที่ F Clinic

  1. แพทย์มีประสบการณ์ด้านศัลยกรรม ทำให้คนไข้พึงพอใจในผลการรักษา รอยแผลเล็ก เจ็บน้อย ไม่ต้องพักฟื้น
  2. ทรงสวย หน้าอกชิด ผลการรักษาตอบโจทย์ทุกปัญหาหน้าอกของสาวไทย ศัลยแพทย์ออกแบบทรงหน้าอกให้สวยชิด ทำให้คนไข้มีความมั่นใจหลังการรักษา
  3. ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ การศัลยกรรม ที่ F Clinic ลูกค้าต้องตรวจร่างกายก่อน เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าสุขภาพแข็งแรง สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้
  4. ดมยาโดยวิสัญญีแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และคอยดูแลตลอดกระบวนการผ่าตัด 
  รีวิวเสริมหน้าอก ที่ F Clinic

  *รีวิวนี้ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่จากผู้เข้ารับบริการ

  *ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับบุคคล ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจ 

  *ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย

  *รีวิวนี้ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่จากผู้เข้ารับบริการ

  *ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับบุคคล ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจ

  *ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย

  Fclinic

  *รีวิวนี้ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่จากผู้เข้ารับบริการ

  *ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับบุคคล ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจ

  *ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย

  ลงทะเบียนรับสิทธิก่อนใคร