ลงทะเบียนรับสิทธิก่อนใคร

ทุกปัญหา… มีคำตอบ ปรึกษาเอฟ คลินิกสิคะ


คลินิกดูดไขมันกระชับสัดส่วน ขาใหญ่ หน้าท้องโย้วแบบนี้เนี่ย แก้ไขได้! Vaser

Vaser Lipo selection

ทราบหรือทำไม VASER LipoSelection จึงแตกต่างจากการดูดไขมันสลายไขทั่วไป หรือการส่งคลื่นเสียงรุ่นแรกมีความแตกต่างกัน Vaser Liposelection หรือชื่อว่า Vibration Amplification of Sound Energy at Resonance คือ นวัตกรรมใหม่ โดยการใช้เทคโนโลยีกำจัดไขมัน Ultrasound ล่าสุด ซึ่งใช้หลักการทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงความถี่สูงเป็นช่วงๆ เพื่อให้เซลล์ไขมันแตกตัว โดยใช้ของเหลวเป็นตัวสื่อกลางนำพลังงานของคลื่นเสียงความถี่สูงออกมาจากหัว VASER ที่มีขนาดเล็ก อันเป็นความแตกต่างจากคลื่นเสียงรุ่นแรกที่มีการนำมาใช้ ในหัว VASER จะมีร่องบากเป็นตัวปล่อยคลื่นเสียงเหล่านี้ออกมาจากทั้งด้านบนและด้านข้าง เพื่อส่งไปทำให้เกิดปฏิกิริยาความร้อน ด้วยการใช้พลังงานที่ลดลงถึง 50% จนทำให้เกิดการทำลายเฉพาะเจาะจงแต่กับเซลล์ในส่วนของไขมัน (LipoSelection)  สามารถสลายไขมันได้มากเท่าการดูดไขมันสลายไขมันแต่นุ่มนวลและมีผลข้างเคียงน้อยกว่าการดูดไขมันสลายไขมันแบบวิธีเดิม จากก้อนไขมันที่คล้ายเนยแข็งภายในร่างกายเรา จนทำให้กลายเป็นของเหลวอย่างง่ายดาย จากนั้นไขมันเหลวจะถูกดูดออกมาด้วยหัวดูดพิเศษ

ดังนั้น หลังการทำ vaser liposelection คลินิกดูดไขมันจะทำให้สามารถดูดไขมันสลายไขมันได้อย่างนุ่มนวลและเรียบง่ายมาก ในขณะส่วนที่บริเวณที่ทำการดูดไขมันสลายไขมัน Vaser liposection ก็จะทำให้ได้รับความบอบช้ำน้อย หรือเกิดอาการบวมเขียวช้ำ จากการดูดไขมันสลายไขมันด้วย Vaser liposection ก็จะลดน้อยลงกว่าการดูดไขมันโดยวิธีแบบเดิมอย่างมาก ซึ่งแพทย์เองก็ยังสามารถที่จะเลือกทำลายเฉพาะไขมันตามจุดที่กำหนดได้ อย่างจำเพาะเจาะจง (LipoSelection) ไม่เกิดความบอบช้ำเหมือนวิธีการดูดไขมันสลายไขมันแบบเดิมๆ คนไข้จะใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นของการดูดไขมันสลายไขมันด้วย vaser liposelection ฟื้นตัวได้เร็วและบริเวณผิวที่ผ่านการดูดไขมันสลายไขมันสามารถคืนตัวสู่ความกระชับเนียนเรียบ ก็จะใช้เวลาฟื้นตัวเร็วตามไปด้วย โดยที่ไม่ได้ทำอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง โดยเฉพาะเส้นเลือด เซลล์ประสาทและเนื้อเยื่ออื่นๆ บริเวณรอบๆ ก้อนไขมันที่เสียหาย และ VASER ยังช่วยให้ผิวพรรณกระชับเร็วขึ้น ทำให้ได้ผลการดูดไขมันสลายไขมันที่ดีที่สุดในขณะที่ มีผลข้างเคียงน้อยที่สุด

คลินิกดูดไขมัน  สลายไขมันด้วย VASER Liposelection นับเป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมและแพร่หลายอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องมาจากการดูดไขมันสลายไขมันด้วย vaser liposelection มีความปลอดภัยสูง และยังได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา และการดูดไขมันสลายไขมันด้วย vaser liposelection ได้รับการจดสิทธิบัตร มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2545 เนื่องจากพลังงานอัลตราซาวด์มีความปลอดภัย จึงได้มาตรฐานสูงและเป็นที่ยอมรับกันว่ามีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาสูงมาก

ขั้นตอนการการดูดไขมันด้วย VASER LipoSelection

1. ขั้นตอนแรกของประสิทธิภาพของการดูดไขมันสลายไขมันโดยวิธีการทำ Vaser liposelection เริ่มจากการฉีดน้ำเกลือผสมยาเข้าสู่ชั้นไขมัน เพื่อทำให้การขยายปริมาตรในบริเวณที่มีไขมันสะสมอยู่หนาแน่น ในขณะเดียวกันก็จะช่วยให้เส้นเลือดหดตัว ดังนั้น การสลายไขมันดูดไขมัน ด้วยวิธีการทำ vaser liposelection จึง7เสียเลือดน้อย

2. เครื่อง VASER จะปล่อยพลังงานคลื่นเสียงความถี่ในการสั่นสูงออกเป็นระลอกๆ เพื่อสลายเซลล์ไขมัน จนกลายเป็นไขมันเหลว ทำให้ลดพลังงานในการดูดไขมันลงได้ถึง 50% หากเมื่อเทียบกับคลื่นเสียงรุ่นแรกๆ ซึ่งการดูดไขมันสลายไขมันด้วยวิธีการทำ vaser liposelection นั้นมีความจำเพาสูง โดยการทำให้เซลล์ไขมันแตกตัวได้ดี แต่อาจจะมีผลข้างเคียงเล็กน้อยกับเนื้อเยื่ออื่นๆ เช่น เส้นเลือด เส้นประสาท น้อยมาก

3. หลังการทำ VASER เสร็จเรียบร้อยแล้ว เซลล์ไขมันจะสลายตัวกลายเป็นไขมันเหลว จะทำให้ง่ายต่อการดูดไขมันออกจากร่างกาย โดยการใช้อุปกรณ์เฉพาะของเครื่องของ VASER ซึ่งได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยคลินิกดูดไขมัน

4. อาการระหว่างการพักฟื้นหลังการดูดไขมันสลายไขมันด้วยวิธีการทำ vaser liposelection สภาพผิวหนังของคนไข้จะค่อยๆ หดตัวคืนสู่สภาพเดิมได้ดี ผิวของคนไข้จะยังคงเรียบเนียนเป็นปกติ โอกาสเกิดผิวขรุขระ หลังการดูดไขมันสลายไขมันด้วยการทำ Vaser liposelection อาจจะมีน้อยมาก

ความรู้สึกขณะทำการรักษา

ในขณะทำการรักษาด้วย คลินิกดูดไขมัน  Vaser Lipo selection ผู้รับการรักษาจะไม่รู้สึกเจ็บ แต่จะรู้สึกเพียงจี๊ดๆ ในบริเวณที่หัวเลเซอร์สัมผัสกับเนื้อเยื่อ เนื่องจากยาชาที่ผสมอยู่ใน Tumescent fluid จะช่วยลดความเจ็บปวดในขณะทำได้เป็นอย่างดี  ส่วนในขณะที่ทำการรักษาด้วย BodyTite จะรู้สึกอุ่นๆ ที่ชั้นไขมันใต้ผิวเท่านั้น

คลินิกดูดไขมัน รักษาด้วยวิธีทั้ง 2 แบบร่วมกันจะช่วยให้ได้ผลการรักษาที่ชัดเจนที่สุด และผลข้างเคียงน้อย เนื่องจากไม่มีการทำลายเนื้อเยื่อข้างเคียง และไม่ต้องวางยาสลบผู้รับการรักษา โดยแพทย์ผู้ให้การรักษาจะมีการฉีดยาชาที่ผิวหนังเฉพาะบริเวณที่จะสอดหัวเลเซอร์เข้าไปเท่านั้น

บริเวณไหนบ้างที่ต้องดูดไขมัน

ใคร? ที่ควรศัลยกรรมดูดไขมัน

1. ผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมเป็นเวลานาน

2. ผู้ที่ต้องการลดไขมันเร่งด่วนและเห็นผลเร็ว

3. ผู้ที่ต้องการลดไขมันเฉพาะส่วน

4. ผู้ที่ต้องการกำจัดเซลลูไลท์เป็นจำนวนมาก

5. ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมที่ไม่ตอบสนองต่อการลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่นๆ

6. ผู้ที่มีปัญหาผิวเปลือกส้ม และเซลลูไลต์

7. ผู้ที่ต้องการกระชับสัดส่วนให้มีรูปร่างที่ดีขึ้น

8. ผู้ที่ต้องการปรับโครงสร้างผิว

ทำไมต้องเลือกดูดไขมันด้วย VASER Liposelection ที่ F Clinic

 1. ให้บริการด้วยมาตรฐานห้องผ่าตัดสะอาด ปลอดเชื้อ อุปกรณ์ ได้มาตรฐาน
 2. ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยทีมศัลยแพทย์ พยาบาลวิชาชีพ และวิสัญญีแพทย์
 3. F Clinic มีแพทย์มือ 1 มีประสบการณ์ในการณ์วิเคราะห์ปัญหา รูปร่าง สัดส่วนมาตรฐานการบริการเทียบเท่าโรงพยาบาล
 4. ค่าบริการรักษาเป็นไปอย่างเหมาะสม คุณภาพคุ้มค่ากับค่าบริการ
 5. คำนึงความปลอดภัยและความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก
 6. รับประกัน เห็นผลทันทีหลังทำการดูดไขมันในครั้งแรก
 7. มีประสบการณ์ในการดูดไขมันสลายไขมันการทำ VASER ทำครั้งเดียวเห็นผลทันที 100% โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 8. มีการจัดให้มีการฝึกอบรมบุคคลากรและทีมงานในการบริการดูแลคนไข้ อย่างมืออาชีพระดับโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศ

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมันที่ เอฟคลินิก

สำหรับคนไข้ที่ต้องการเข้ารับการด้วยคลินิกดูดไขมัน  ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันหน้าท้อง ดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันต้นแขน หรือบริเวณอื่นๆ ควรเตรียมร่างกายให้พร้อม ควรตรวจสุขภาพร่างกายก่อนว่ามีโรคประจำตัวหรือไม่ ความดันปกติหรือไม่ และต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าสามารถเข้ารับการดูดไขมันได้

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

หลังการดูดไขมันสลายไขมันด้วย vaser liposelection แพทย์และเจ้าหน้าที่จะให้คำแนะนำคนไข้อย่างรายละเอียด ถึงขั้นตอนการปฏิบัติตนภายหลังจากการทำ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ อาจจะมีอาการบวม ประมาณ 2-4 อาทิตย์ โดยไม่ส่งผลกับร่างกายและสามารถลดลงได้เองภายใน 1-2 สัปดาห์

คำแนะนำสำหรับคนไข้คร่าวๆ คือ

 • ห้ามคนไข้ยกสิ่งของ ทำงานหรือออกกำลังกายอย่างหนัก ภายใน 2 สัปดาห์แรก ควรทำหลังการผ่าตัดแล้วอย่างน้อย 2 ถึง 4 สัปดาห์
 • ช่วง 1-3 วันแรก หลังการผ่าตัดแผลผ่าตัดอาจมีน้ำเกลือซึมออกมา ควรทำการเปลี่ยนผ้าก๊อตที่ปิดปากแผลอย่างน้อย 1 ครั้ง
 • ห้ามคนไข้ทานของดอง อาหารรสจัด เพราะจะทำให้บวมน้ำ
 • ห้ามคนไข้ให้แผลโดนน้ำเด็ดขาด ก่อนทำการตัดไหม

สิ่งที่สำคัญหลังการดูดไขมันสลายไขมันด้วย vaser liposelection คือ คนไข้จำเป็นที่จะต้องสวมชุดที่กระชับ การใส่ชุดกระชับหลังจากการดูดไขมันสลายไขมัน ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากการสวมใส่ชุดกระชับสามารถช่วยห้ามเลือดและลดอาการบาดเจ็บได้ และที่สำคัญคือทำให้ผิวหนังหดเข้ารูปได้เร็วยิ่งขึ้น

ผลที่จะได้รับจากการดูดไขมันด้วย VASER LipoSelection ?

 1. รูปร่างได้สัดส่วนสวยงามขึ้นปราศจากไขมันส่วนเกิน
 2. มีการคืนตัวของผิวบริเวณที่ดูดไขมันให้กลับมากระชับได้ดังเดิม
 3. เป็นวิธีการกำจัดไขมันที่ดีที่สุดเพียงครั้งเดียวและปลอดภั
 4. Reshape ส่วนที่มีปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ด้วยการออกกำลังและควบคุมอาหาร
 5. สามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกายแม้ในบริเวณที่เล็กใต้คางบริเวณคอและบริเวณหลังเป็นต้น
 6. เกิดความเจ็บปวดและรอยช้ำหลังการทำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบเดิม
 7. ไม่ต้องพักฟื้นสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ภายใน 1 วัน
 8. หลังการทำเซลล์ไขมันจะหายไปโดยที่เนื้อเยื่อรอบๆยังสมบูรณ์
 9. กระชับผิวเรียบเนียนได้โดยไม่เกิดปัญหาผิวเป็นคลื่นหลังการทำ

ดัชนีมวลกาย

ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ลงทะเบียนรับสิทธิก่อนใคร

ทุกปัญหา… มีคำตอบ ปรึกษาเอฟ คลินิกสิคะ