สวัสดีค่ะ แนะนำกันก่อนเอิงเอยเองนะคะ ชื่อจำยากล่ะสิ ฮ่าๆ วันนี้เราก็จะมาขายตรงกันค่ะ เอ้ยไม่ใช่ 555 วันนี้มาเล่าประสบการณ์เสริมจมูกครั้งแรกกันก็คือไม่เคยเสริมมาก่อนนั่นแหละ สำหรับเอิงเอย จมูกนี่เป็นอะไรที่เอิงเอยอยากทำมานานมากแล้วค่ะ แต่ไม่โอกาสได้ทำสักที ด้วยความที่เราก็ยังเรียนอยู่ด้วย
พื้นฐานจมูกของเอิงเนี่ย ขอเรียกตัวเองว่าเอิงพอโน๊ะ พิมพ์ชื่อเต็มแล้วมันไม่ทันใจ 555 มา! เข้าเรื่องแล้ว พื้นฐานจมูกของเอิงคือก็พอมีบ้าง แต่ข้อเสียอยู่ตรงที่ถ่ายรูปแล้วก็มองไม่ชัดอยู่ดีว่ามีดั้งนี่แหละ พูดแล้วก็แนบรูป
จะเป็นสายฝ. แต่ฝ.ไม่สุดอ้ะแม่! ทำไงล่ะทีนี้ต้องคุณหมอเท่านั้นแล้ว เอิงศึกษาหาข้อมูลมาเรื่อยๆค่ะ อ่านรีวิวว่าที่ไหนทำจมูกแล้วดี ไม่บวม ไม่ช้ำ เพราะเราก็ไม่ได้อยากจมูกบวมมาก กว่าจะรอยุบบวมอีก แล้วอีกอย่างเลยกลัวเจ็บค่า อยากสวยแต่ใจไม่ค่อยจะถึงอ้ะ 555
เอิงก็หาข้อมูลมาเรื่อยๆจนมาเจอที่ F Clinic ได้ยินชื่อมานานแล้ว จองคิวขอเข้าปรึกษาคุณหมอเลยค่า พอถึงวันเข้ามาปรึกษาคุณหมอตอนเดินเข้ามาที่คลินิกคือสวยมาก บรรยากาศทำให้เราคลายกังวลไปเลย
แล้วเอิงมีทรงจมูกในใจอยู่แล้วก็เปิดรูปให้คุณหมอดู คำตอบที่ได้ก็คือสามารถทำได้จ้า คุณหมอบอกว่าเอิงมีฐานจมูกอยู่แล้ว ถ้าอยากจะเป็นสายฝ.ก็ไม่ได้ยาก ตัดสินใจทำสิคะ สวยก่อนไม่รอแล้ว
และแล้วก็มาถึงวันที่ทำบอกเลยว่าตื่นเต้นสุดๆ ขั้นตอนก็ง่ายๆ พี่พยาบาลเขาจะให้เราเปลี่ยนชุดแล้วก็ล้างหน้าให้สะอาด ทำความสะอาดรูจมูก หน้าสดเลยจ้า คอนแทคเลนส์ก็ต้องถอดนะเรียกว่ากลายเป็นสภาพตื่นนอนเลยทีเดียว ตอนทำเอาจริงไม่เจ็บเลยเพราะว่าฉีดยาชา เจ็บแค่ตอนฉีดยาชาแต่ก็ไม่ได้เจ็บจนทนไม่ได้ ระหว่างทำเราก็รู้ตัวตลอดคุณหมอแจ้งตลอดว่ากำลังทำอะไร ทำให้เราไม่กังวล ใช้เวลาไม่นานประมาณ 30-45 นาที ก็เสร็จแล้ว คุณหมอเอากระจกมาให้ดูก่อนเลยว่าชอบไหม เพราะว่าระหว่างนั้นยังสามารถปรับแก้ทรงจมูกได้
ภาพก่อนเสริมจมูกและหลังทำทันทีนะคะ
แต่แว็บแรกที่เห็นคือ โอ้ยชอบค่ะ ชอบมากกก ความรู้สึกหลังทำเสร็จมันก็จะชาๆหน่อย พี่พยาบาลก็มาสอนวิธีการดูแล แล้วเราก็ลงไปรับยากลับบ้านได้เลย รอครบ 7 วันค่อยมาตัดไหม ระหว่างนี้ก็จะมีพี่ๆคอยถามตลอดว่าเป็นยังไงบ้าง โอเคไหม อันนี้ประทับใจค่ะ
ครบ 7 วันแล้วก็ได้เข้ามาตัดไหม ได้พบคุณหมอด้วย จมูกเอิงบวมนิดหน่อย แต่เอิงมองว่าก็เป็นธรรมดาของร่างกายการที่เราใส่อะไรเข้าไปก็ต้องมีบวมกันบ้าง หลังจากนั้นก็จะค่อยๆดีขึ้น เพราะจมูกหลังจาก 1 เดือนขึ้นไปก็จะล็อคแกนแล้วก็ทรงสวยมากขึ้น การทำศัลยกรรมเท่าที่เอิงศึกษาข้อมูลมาหลังทำ 3 เดือนคือการเข้าที่จริงๆของร่างกายเรา แนบรูป 14 วันกันก่อนหายบวมไปเยอะแล้วจ้า พี่ตากล้องทักมาชวนไปถ่ายรูปไปค่า ไม่รีรอแล้ว
พูดมาซะเยอะแล้ว เอิงอยากแนะนำเลยถ้าอยากได้การบริการที่ดีห้องผ่าตัดที่สะอาดปลอดภัย คือขอพูดเรื่องห้องผ่าตัดอีกนิด ตอนเห็นในรูปว่าดีแล้วพอได้เข้าใช้บริการจริงคือเราไม่รู้สึกกังวลอะไรเลยค่ะ เพราะสะอาดมากจริงๆที่นี่เขาเข็มงวดมากเลย ใครจะเดินเข้าออกไม่ได้นะ ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้ารองเท้าที่สะอาดก่อน นั่นแหละยังไงก็ฝากนะคะ ถ้าอยากได้บริการที่ประทับใจคุ้มค่ากับที่เราจ่ายไป แนะนำที่ F Clinic เลยค่ะ