เสริมหน้าอกเทคนิคใหม่ Dual Plane เนินอกสวย สโลปชัดเป็นธรรมชาติ

ปัจจุบันการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก นอกจากจะเป็นการช่วยเสริมเพิ่มขนาด อัพไซส์ และยังสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ อีกด้วย การเสริมหน้าอกแม้จะเป็นศัลยกรรมที่แพร่หลายมาก แต่ขั้นตอนต่างๆ อุปกรณ์ ซิลิโคน หรือแม้ประสบการณ์ของแพทย์ ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การศัลยกรรมเสริมหน้าอกออกมาสวย ถูกใจ และมีความปลอดภัยต่อผู้ที่ต้องการเสริมหน้าอกด้วย

ในการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก นอกจากแพทย์จะต้องคำนึงถึงขนาดของซิลิโคนที่เหมาะสมกับสรีระร่างกายร่วมกับความต้องการของผู้ที่ต้องการเสริมแล้วนั้น เทคนิคการผ่าตัดยังมีความซับซ้อน เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมามีความสวยงามอีกด้วย สิ่งหนึ่ง คือ เรื่องของตำแหน่งแผล หลายคนไม่ต้องการให้มีแผลบริเวณหน้าอกก็มักจะเลือกการเสริมหน้าอกโดยเปิดแผลทางรักแร้ แต่วิธีที่เป็นที่นิยมมากที่สุด คือการเปิดแผลใต้ราวนม เพราะการจัดวางตำแหน่งของซิลิโคนมักจะทำได้ง่ายกว่า ยิ่งสมัยนี้ นวัตกรรมซิลิโคน มีความยืดหยุ่นสูง ใช้การเปิดแผลขนาดเล็กก็สามารถใส่ซิลิโคนเข้าไปได้

แต่ละคนจะมีรูปร่างและโครงสร้างทางกายภาพที่แตกต่างกัน ในการผ่าตัดเสริมหน้าอก นอกจากตำแหน่งของแผลผ่าตัดแล้ว ตำแหน่งในการวางซิลิโคนของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ทั้งนี้แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม โดยดูได้จากความหนาหรือบางของผิวหนัง ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ความหนาของชั้นไขมันใต้ผิวหนัง และเนื้อด้านข้างบริเวณหน้าอกของผู้ที่เข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก ซึ่งการเสริมหน้าอกแต่ละตำแหน่งอาจมีข้อดีและข้อด้อย ที่แตกต่างกัน การวางตำแหน่งของซิลิโคนที่นิยม มีอยู่ 2 แบบ

1. การวางตำแหน่งซิลิโคนไว้เหนือกล้ามเนื้อ

การวางซิลิโคนตำแหน่งเหนือกล้ามเนื้อจะทำให้หน้าอกดูสวยงาม เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อหน้าอกพอสมควร ไม่เหมาะกับคนรูปร่างผอมบาง เพราะเนื้อบริเวณเต้านมจะน้อย มีโอกาสเห็นซิลิโคนชัดมากขึ้น ขั้นตอนในการผ่าตัดไม่ซับซ้อนมากนัก มีผลข้างเคียงที่เกิดจากบาดแผลน้อยกว่า และแผลก็หายเร็วกว่าวิธีอื่นๆ ตำแหน่งนี้มีโอกาสเกิดพังผืดสูง ถ้านวดไม่ดี เวลาเกิดพังผืดรัดจะมองเห็นขอบซิลิโคนเป็นริ้วๆ ได้ และมีโอกาสเต้านมหย่อนคล้อยได้มากกว่า

2. การวางตำแหน่งของซิลิโคนไว้ใต้กล้ามเนื้อ

การวางซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อหน้าอกจะดูเป็นธรรมชาติมาก ซิลิโคนจะถูกคลุมด้วยชั้นของกล้ามเนื้อทั้งหมดทุกด้าน เพื่อป้องกันการเคลื่อนที่ของซิลิโคน เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อหน้าอกน้อย เมื่อวางแล้วจะมองไม่เห็นขอบของซิลิโคน สัมผัสจะให้รู้สึกถึงเนื้อนมได้เต็มที่ หลังผ่าตัดอาจเจ็บแผลในระยะแรก แต่จะลดโอกาสการเกิดพังผืดได้ดี ซึ่งเหมาะสำหรับสาวๆมีเนื้อหน้าอกน้อย การเสริมในตำแหน่งนี้จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม

การเสริมหน้าอก เทคนิคใหม่ Dual Plane ผสาน 2 เทคนิค เนินอกสวย สโลปชัดเป็นธรรมชาติ

เป็นการผสมผสานโดยนำข้อดีของเทคนิคการเสริมหน้าอกในแต่ละแบบเข้ามาอยู่ด้วยกันในวิธีเดียว ทั้งนี้การเสริมหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อ หรือ ใต้กล้ามเนื้อ จะมีข้อดีเฉพาะตัวแตกต่างกันไป การทำ Dual Plane ก็คือการนำข้อดีของทั้ง 2 เทคนิคมาไว้ด้วยกัน ทำให้การเสริมหน้าอกมีความเป็นธรรมชาติและได้ผลลัพธ์ที่พอใจมากขึ้น คำว่า Dual Plane ก็แปลว่า 2 Plane หมายความว่า ส่วนบนของซิลิโคน ก็จะถูกบดบังด้วยกล้ามเนื้อหน้าอก แต่ในขณะเดียวกันส่วนล่างที่โผล่มา จะอยู่เหนือกล้าม ทำให้ข้างล่างมีความโค้งมน ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ส่วนบนที่จะถูกกล้ามเนื้อหน้าอกบังไว้ ก็จะคลำไม่เจอขอบของซิลิโคน ทำให้เวลาที่มองภายนอก หน้าอกดูสโลป ชัดเจน มีความสวยงาม และดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น