fbpx

ลงทะเบียนรับสิทธิก่อนใคร


  Coolsculpting คลินิกสลายไขมันด้วยความเย็น -11 องศา

  ในปัจจุบัน มีวิธีไหนบ้างที่สามารถสลายไขมัน หรือกำจัดไขมันเฉพาะจุดได้ และเห็นผล นอกจากการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นวิธีที่ทราบกันดีว่าเป็นเรื่องยาก และต้องทำอย่างต่อเนื่อง และไขมันสะสมบางจุด ไม่สามารถเบิร์นออกได้ ด้วยการออกกำลังกาย จึงจำเป็นต้องใช้วิธีทางการแพทย์ นวัตกรรมสมัยใหม่ของคลินิกสลายไขมันด้วยความเย็นเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดี ปลอดภัย และใช้เวลาไม่นาน

  4 วิธีสลายไขมันที่เห็นผลดี

  1. ดูดไขมัน

  การดูดไขมัน หรือที่หลายๆคนเรียกติดปากกันว่า Vaser เป็นวิธีการรักษาที่สามารถสลายไขมันได้หลายบริเวณ แขน ขา หน้าท้อง สะโพก หรือแม้กระทั่งเหนียง ที่เห็นผลหลังทำ ผลลัพธ์ชัดเจน แต่การดูดไขมันมีจุดด้อยหลายข้อที่เป็นอุปสรรค เช่น มีการวางยาสลบ มีการเปิดแผล มีการพักฟื้นที่ข้างนาน การดูแลตัวเองหลังการรักษาหลายขั้นตอน จึงเหมาะที่จะเป็นทางเลือกสุดท้าย ของคนที่มีไขมันสะสม

  2. การฉีดสลายไขมัน

  เป็นวิธีที่นิยมอีกหนึ่งวิธี ที่สามารถทำได้ในระยะเวลารวดเร็ว แต่จำเป็นต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลดี การใช้ตัวยาเข้าไปสลายไขมัน สามารถทำได้ทุกบริเวณเช่นกัน นิยมทำบริเวณใบหน้าเหนียง และต้นแขน ต้นขา ข้อด้อยคือเมื่อต้องฉีดสลายไขมันจุดที่มีไขมันเยอะ จำเป็นต้องฉีดซ้ำๆทำให้เจ็บตัวหลายรอบ

  3. การนวดสลายไขมันด้วยคลื่นพลังงาน

  การนวดสลายไขมัน มีหลากหลายนวัตกรรม แต่ส่วนมากจะเป็นคลื่นพลังงาน RF (Redio Frequency) จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน เข้าไปทำปฏิกริยากับไขมันส่วนเกิน เกิดการสลายตัวของไขมัน และถูกขับออกมาจากร่างการในลักษณะของเหลวต่างๆ ซึ่งข้อด้อยของคลื่นพลังงานนี้คือใช้ระยะเวลานานในการรักษา และมีโอกาสที่จะทำให้ไขมันกลับมาสะสมอีกครั้งได้ง่าย

  4. กำจัดไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น (Coolsculpting)

  ในปี 2016 ถือเป็นนวัตกรรมที่สามารถสลายไขมันส่วนเกินได้เห็นผล และนิ่มนวลกว่านวัตกรรมแบบเดิมมาก ไขมันมีโอกาสกลับมาสะสมน้อยกว่า ไปรู้จักข้อมูลเพิ่มเติมของ Coolscupting กันค่ะ

  Coolsculpting คือการ สลายไขมันด้วยความเย็น โดยใช้เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า ZELTIQ ซึ่งเป็นการนำความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง ลบ 5 องศา กระจายลงไปใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมัน โดยกระบวนการแบบ non-invasive ไม่มีการผ่าตัด หรือฉีด

  ความเย็นติดลบ -10 องศา ถึง -13 องศา ส่งผลต่อการสลายไขมันอย่างไร

  (Applicators) หรือหัวเครื่องมือแต่ละตัว จะทำการปล่อยความเย็นลงลึกสู่ผิว ด้วยอุณหภูมิระดับนี้ส่งผลให้ไขมันบริเวณนั้นเกิดการแข็งตัว และเกาะกลุ่มกันหนาแน่นขึ้น (คล้ายกับอาหารที่มีไขมันแล้วแช่เย็นไว้) และเมื่อไขมันได้รับความเย็นถึงระดับ -10 องศา ถึง -13 องศา จะทำให้เซลล์ไขมันตายไป แตกตัวกลายเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก และถูกขับออกจากร่างกายของเราในเวลาต่อมา

  Coolsculpting สลายไขมันบริเวณใดได้บ้าง

  Coolsculpting มีหัวดูด (Vacuum) หลายตัว ซึ่งแต่ละตัวแยกตามบริเวณที่ทำการรักษา ซึ่งมีทั้งหมด 4 บริเวณด้วยกัน

  ก่อนทำ coolsculpting มีไขมันสะสม / หลังทำ coolsculpting ไขมันถูกกำจัด ของ คลินิกสลายไขมันด้วยความเย็น
  4 จุดเด่นของ Coolsculpting

  1. ไม่มีการผ่าตัด จึงไม่ต้องวางยาสลบ หรือพักฟื้น

  2. กำจัดไขมันได้ดีกว่าวิธีนวดด้วยคลื่นความร้อน ไม่ใช่ลดขนาดไขมัน แต่กำจัดเซลล์ไขมันโดยตรง

  3. เห็นผลหลังทำชัดเจน ประมาณ 30% สัดส่วนกระชับขึ้นจริง

  4. เซลล์ไขมันมีโอกาสกลับมาน้อยกว่าวิธีอื่นๆในปัจจุบัน

  3 เหตุผลที่ต้องทำ Coolsculpting ที่ F Clinic

  1. เอฟคลินิกสลายไขมันด้วยความเย็นมีเครื่องให้บริการ 2 เครื่องพร้อมกัน สามารถทำการสลายไขมันได้หลายจุด ไปพร้อมๆกัน ไม่ต้องเสียเวลานาน (1 จุดใช้เวลา 40-60 นาที)

  2. ให้บริการด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตลอดการรักษา

  3. เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการกระชับสัดส่วน คอยให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการรักษา

  ใครเหมาะกับ Coolsculpting

  1. ผู้ที่สลายไขมันด้วยวิธี Carboxy แล้วไม่เห็นผล

  2. ผู้ที่ทำการฉีดสลายไขมันแล้วแต่ยังเห็นผลไม่ชัดเจน

  3. ผู้ที่มีไขมันสะสม บริเวณที่ยากต่อการเบิร์นออก เช่นสะโพก ต้นขาด้านใน

  ขั้นตอนการรักษา

  ผลลัพธ์ที่ได้อาจเปลี่ยนแปลงไปแล้วแต่บุคค

  ลงทะเบียนรับสิทธิก่อนใคร