เอวเล็ก สะโพกผายสาย ฝ. เทรนด์ใหม่ มาแรงจริงหรือ?

เรื่องรูปร่างกับผู้หญิง นับได้ว่าเป็นของคู่กัน ผู้หญิงที่อยากจะมีรูปร่างที่ดูดี มักจะกังวล 3 จุดหลัก คือ อก เอว และสะโพก สำหรับเรื่องหน้าอกนั้นคงไม่ต้องพูดถึง เพราะการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกรู้จักและนิยมทำกันอย่างแพร่หลาย เอวหรือหน้าท้องที่มีไขมันสะสมก็สามารถดูดไขมันเพื่อกระชับสัดส่วนทำให้เอวเล็กลงได้ แต่สำหรับคนที่สะโพกเล็ก หรือมีเนื้อก้นน้อย ก้นลีบแบน ในบางคนก็จะมีความกังวล เวลาสวมเสื้อผ้าทำให้ไม่มั่นใจในเรื่องรูปร่าง ส่วนใหญ่มักจะใช้บริการกางเกงเสริมสะโพก

Cr.@kyliejenner

เอวคอด สะโพกผาย สาย ฝ. เทรนด์ใหม่มาแรง

นอกจากการแต่งตัวที่นับว่าเป็นเทรนด์แล้ว เรื่องรูปร่างของผู้หญิงที่เป็นที่นิยมก็ยังเปลี่ยนไปตามยุคสมัย จากผู้หญิงหุ่นดี รูปร่างผอมบางเหมือนนางแบบ ปัจจุบันนี้ เทรนด์เอวคอด สะโพกผาย สาย ฝ. ก็ดูจะมาแรงไม่น้อยในหมู่สาวๆ คนไทย เพราะตัวแม่จากบ้านคาร์ดาเชียน อย่าง Kim kardashian West ,Kylie jenner ที่เป็นต้นแบบของสาวๆ หลายคน ทั้งเรื่องการแต่งหน้า แต่งตัว รวมทั้งรูปร่าง

Cr.@kyliejenner

อยากสะโพกผายต้องทำอย่างไร ?

ปัญหาเรื่องของสะโพกเล็ก หลักๆ แล้ว คือ เนื้อสะโพกน้อย หรือ บางคนมีเนื้อก้นน้อย ก้นลีบแบน ปัจจุบันนี้การเสริมสะโพกที่นิยม คือ การฉีดไขมันเสริมสะโพก (Fat Transfer Buttock) และการศัลยกรรมเสริมสะโพกซิลิโคน (Buttock Augmentation)

การฉีดไขมันเสริมสะโพก (Fat Transfer Buttock)

ไขมันที่สะสมอยู่ตามร่างกาย เป็นสิ่งที่คุณสาวๆ คงไม่ต้องการเท่าไหร่ หากไปสะสมอยู่ผิดที่เช่น หน้าท้อง  ต้นแขน หรือ ต้นขา ปัจจุบันเทคนิคทางการแพทย์ก้าวหน้าไปมาก จนสามารถย้ายเซลล์ไขมันที่อยู่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายมาอยู่ในจุดที่เราต้องการได้ บริเวณที่นิยมนำไขมันมาฉีด คือ ใบหน้า หน้าอก การฉีดไขมันเสริมสะโพกเป็นอีกหนึ่งจุดที่เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะเทรนด์เอวคอด สะโพกผาย สาย ฝ. เป็นหุ่นในฝันของสาวๆ ยุคนี้เลย โดยแพทย์จะทำการดูดไขมันในจุดที่เราไม่ต้องการเช่น หน้าท้อง เอว หรือ บริเวณต้นขา เพื่อมาฉีดบริเวณสะโพก แต่อยากให้สะโพก หรือบั้นท้ายเราใหญ่เซ็กซี่แค่ไหนนั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่เรามีด้วยค่ะ ส่วนสาวๆ ที่มีรูปร่างผอมไม่มีไขมัน ก็หมดสิทธิ์นะคะ

การเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน ( Buttock Augmentation)

การเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมที่ช่วยเสริมขนาดของสะโพกให้โตขึ้น ทำให้สะโพกมีความสวยงาม การทำศัลยกรรมเสริมขนาดสะโพกด้วยซิลิโคนคล้ายกับการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก แต่แตกต่างกันที่ลักษณะของถุงซิลิโคน ที่มีความแข็งแรงมากกว่า เพราะต้องรองรับแรงกระแทก การศัลยกรรมเสริมสะโพกซิลิโคน ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการศัลยกรรมมีความปลอดภัยมากขึ้น การเสริมสะโพกในสมัยก่อนมักใช้การฉีดซิลิโคนเหลว ซึ่งเมื่ออยู่ไปซักระยะ จะเกิดการบิดเบี้ยว หรือผิดรูป

การเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน เพื่อแก้ปัญหาคนที่สะโพกเล็ก หรือ เนื้อก้นน้อย ซึ่งซิลิโคนที่เลือกใช้ก็แตกต่างกัน คือมีทั้งทรงกลม และทรงหยดน้ำ เหมือนกับการศัลยกรรมเสริมหน้าอก เพื่อให้รูปทรงของสะโพกออกมาสวยและได้สัดส่วนเหมาะกับรูปร่าง  สำหรับคนที่ไม่มีไขมันเลย การเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน เป็นทางออกหนึ่งที่ช่วยให้สาวๆ มีรูปร่างที่สวยงามยิ่งขึ้นค่ะ

อ่านเพิ่มเติม การเสริมสะโพก

การเสริมสะโพกด้วยซิลิโคนร่วมกับการฉีดไขมันตัวเอง

สำหรับบางคนที่ต้องการเสริมสะโพก และมีความเป็นธรรมชาติ แพทย์จะใช้เทคนิคการเสริมสะโพกด้วยซิลิโคน ร่วมกับการฉีดไขมัน เพื่อให้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติ และสะโพกมีความนุ่มมากขึ้น แต่วิธีนี้ มีค่าใช้จ่ายสูงมาก