fbpx

ลงทะเบียนรับสิทธิก่อนใคร


  Spectra Gold เลเซอร์หน้าเนียนใส รักษารอยแดงดำ กระชับรูขุมขุน

  Spectra Gold เป็นเลเซอร์ในกลุ่มที่ใช้รักษา ฝ้า กระ ปาน ลบรอยแผลเป็นและรอยสัก หลักการทำงานคือ การปล่อยพลังงานแสงออกมาเพื่อทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัว และเม็ดเลือดขาวจะดูดซึมหรือย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติ ซึ่งจะถูกกำจัดโดยการขับเป็นของเสียออกจากร่างกายโดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ ปกติต้องทำประมาณ 3-6 ครั้ง  เพื่อเป็นการเห็นผลที่ชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความตื้นลึกของเม็ดสีในบริเวณนั้นๆ อีกด้วย

  • ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหน้าเพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ นุ่มนวล เรียบเนียน ทั้งนี้ควรทำเลเซอร์อย่างน้อย 3 ครั้ง และเว้นระยะห่างประมาณ 3-6 สัปดาห์ หลังการยิงเลเซอร์ บริเวณนั้นๆ จะมีสีเข้มขึ้นเนื่องจากเลเซอร์ได้ทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีผิดปกติไป ทำให้เกิดการแตกตัวของเซลล์สร้างเม็ดสีที่เป็นส่วนเล็กๆ ที่เม็ดเลือดขาวสามารถกำจัดออกไปได้ (down time) เมื่อร่างกายกำจัดเม็ดสีเหล่านี้หมด ผิวบริเวณนั้นจะค่อยๆ กลับสู่ภาวะปกติพร้อมกับความกระจ่างใส ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
  • ช่วยในการลบรอยสัก ปาน เป็นการใช้หลักการเดียวกัน แต่เครื่องที่มีความถี่ต่ำ จะเหมาะกับการลบรอยสักสีแดง ส่วนเครื่องที่มีความถี่สูงจะเหมาะกับการลบรอยสักสีดำและสีน้ำเงิน การลบรอยสักให้ได้ผลดี อาจต้องยิงซ้ำหลายๆ ครั้ง ขึ้นอยู่กับสีและระยะเวลาการสัก เพราะการกำจัดเซลล์สีในแต่ละครั้งต้องเริ่มจากการกำจัดเซลล์สีในส่วนชั้นบนก่อน และต้องรอให้ร่างกายซ่อมแซมในส่วนที่บาดเจ็บแล้วจึงมีการทำซ้ำเพื่อการทำลายเซลล์สีในชั้นต่อไป การลบรอยสัก ควรยิงซ้ำประมาณ 3-6 ครั้ง ระยะห่างประมาณ 2 สัปดาห์ สีของรอยสักที่สามารถรักษาได้ดีคือรอยสักที่มีสีดำ น้ำตาล ฟ้า แดง แต่ไม่สามารถรักษารอยสักสีเขียวและเหลืองได้
  Spectra Gold เหมาะสำหรับใคร?

  1. ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ํา รอยดำ

  2. ผู้ที่รอยสิว รอยแดง รอยดำ จากสิว

  3. ผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบบนใบหน้า

  4. ผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ

  5. ผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็นต่างๆ

  ข้อดีของ Spectra Gold

  1. สามารถรักษาปัญหาผิวพรรณต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่น สิว รอยแดง รอยดำต่าง ๆ

  2. ใช้เวลาในการรักษาสั้น เพียง 10-15 นาทีต่อครั้ง

  3. สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ทันทีหลังจากการรักษาครั้งแรก ซึ่งจะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง

  4. แทบไม่มีความเจ็บปวด ไม่มีบาดแผลหลังทำ

  ขั้นตอนการรักษา Spectra Gold

  หลังทำความสะอาดใบหน้าเรียบร้อย แพทย์จะปิดตาด้วยแว่นป้องกันสำหรับผู้ป่วย และรักษาด้วยเลเซอร์ Spectra Gold ใช้เวลาประมาณ 10-20 นาที แล้วแต่พื้นที่ หลังทำอาจมีอาการบวมแดงเล็กน้อย จะหายเองใน 10-60 นาที หลังการรักษาคนไข้สามารถล้างหน้า ทายารักษาสิว ทาครีม และแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่ต้องเลี่ยงแสงแดดจัด และใช้ครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไปเป็นประจำ

  โปรแกรม Spectra Gold ต้องทำการรักษาบ่อยแค่ไหน ?

  โปรแกรมเลเซอร์ใบหน้าด้วยเครื่อง Spectra Gold เป็นการรักษาที่นุ่มนวล ไม่รุนแรง ระหว่างการรักษาแทบไม่รู้สึกถึงความเจ็บ จะเรียกว่าเป็นเลเซอร์ที่นุ่มนวลก็ว่าได้ ระหว่างรักษาจะรู้สึกเหมือนถูกนวดเบาๆ ทั่วใบหน้า จะรู้สึกเล็กน้อยในบริเวณที่มีความผิดปกติของเม็ดสีหรือเส้นเลือด ผู้ใช้บริการส่วนมากจะเห็นผลได้ค่อนข้างดี

  วิธีดูแลผิวหลังทำ Spectra Gold
  • ภายหลังการรักษาผู้ป่วยสามารถแต่งหน้า และกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ
  • ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเป็นเวลา 7 วัน และทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงกว่า 30

  *รีวิวนี้ได้รับการยินยอมให้เผยแพร่จากผู้เข้ารับบริการ
  *ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับบุคคล ควรปรึกษาแพทย์ก่อนการตัดสินใจ
  *ใช้เป็นตัวอย่างผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย

  ลงทะเบียนรับสิทธิก่อนใคร