Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone

โปรแกรม เลเซอร์หน้าใส Spectragold คืออะไร

เป็นเลเซอร์ในกลุ่มที่ใช้รักษา ฝ้า กระ ปาน ลบรอยแผลเป็นและรอยสัก ซึ่งให้ผลประสิทธิภาพดีกว่า IPL หลักการคือ เป็นการปล่อยพลังงานแสงออกมาเพื่อทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัว หลังจากนั้นเม็ดเลือดขาวจะดูดซึมหรือย่อยสลายเม็ดสีที่ผิดปกติ และจะถูกกำจัดโดยการขับเป็นของเสียออกจากร่างกายโดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ ปกติต้องทำประมาณ 3-6 ครั้ง ครั้ง เพื่อการเห็นผลที่ชัดเจน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความตื้นลึกของเม็ดสีในบริเวณนั้น

 • ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหน้าเพื่อให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ นุ่มนวล เรียบเนียน นั้นในการยิงครั้งแรกจะเห็นผลได้ดีประมาณ 80% ทั้งนี้ควรทำอย่างน้อย 3 ครั้ง และเว้นระยะห่างประมาณ 3-6 สัปดาห์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า หลังยิงบริเวณนั้นจะมีสีเข้มขึ้นเนื่องจากเลเซอร์ได้ทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีผิดปกติไป ทำให้เกิดการแตกตัวของเซลล์สร้างเม็ดสีที่เป็นส่วนเล็กๆที่เม็ดเลือดขาวสามารถกำจัดออกไปได้ (down time) เมื่อร่างกายกำจัดเม็ดสีเหล่านี้หมด ผิวบริเวณนั้นจะค่อยๆกลับสู่ภาวะปกติพร้อมกับความกระจ่างใส ซึ่งอาจใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
 • ช่วยในการลบรอยสัก ปาน เป็นการใช้หลักการเดียวกัน แต่เครื่องที่มีความถี่ต่ำ จะเหมาะกับการลบรอยสักสีแดง ส่วนเครื่องที่มีความถี่สูงจะเหมาะกับการลบรอยสักสีดำและสีน้ำเงิน การลบรอยสักให้ได้ผลดี อาจต้องยิงซ้ำหลายๆครั้งขึ้นอยู่กับสีและระยะเวลาการสัก เพราะการกำจัดเซลล์สีในแต่ละครั้งต้องเริ่มจากการกำจัดเซลล์สีในส่วนชั้นบนก่อน และต้องรอให้ร่างกายซ่อมแซมในส่วนที่บาดเจ็บแล้วจึงมีการทำซ้ำเพื่อการทำลายเซลล์สีในชั้นต่อไป การลบรอยสัก ควรยิงซ้ำประมาณ 3-6 ครั้ง ระยะห่างประมาณ 2 สัปดาห์ สีของรอยสักที่สามารถรักษาได้ดีคือรอยสักที่มีสีดำ น้ำตาล ฟ้า แดง แต่ไม่สามารถรักษารอยสักสีเขียวและเหลืองได้

SpectraGold  เหมาะสำหรับใคร?

 1. ผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ํา รอยดำ
 2. ผู้ที่รอยสิว รอยแดง รอยดำ จากสิว
 3. ผู้ที่มีปัญหาสิวอักบนใบหน้า
 4. ผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระ
 5. ผู้ที่มีปัญหารอยแผลเป็นต่างๆ

ขั้นตอนการรักษา Spectragold

หลังทำความสะอาดหน้าเรียบร้อย แพทย์จะปิดตาด้วยแว่นป้องกันสำหรับผู้ป่วย และรักษาด้วยเลเซอร์ Spectra Gold ใช้เวลาประมาณ 10-20 นาที แล้วแต่พื้นที่ คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่จำเป็นต้องแปะยาชา หลังทำอาจมีอาการบวมแดงเล็กน้อย จะหายเองใน 10-60 นาที หลังการรักษาคนไข้สามารถล้างหน้า ทายารักษาสิว ทาครีม และแต่งหน้าได้ตามปกติ แต่ต้องเลี่ยงแสงแดดจัด และใช้ครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไปเป็นประจำ

ข้อดีของ Spectra Gold

 • สามารถรักษาปัญหาผิวพรรณต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่น สิว รอยแดง รอยดำต่าง ๆ
 • ใช้เวลาในการรักษาสั้น เพียง 10-15 นาทีต่อครั้ง
 • ไม่เจ็บ ไม่ต้องทายาชา หรือฉีดยาชาก่อนการรักษาเลย
 • สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ทันทีหลังจากการรักษาครั้งแรก ซึ่งจะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง
 • มีความปลอดภัยสูง ไม่มีบาดแผลหลังทำ

ผลที่ได้จากการรักษา Spectragold

สามารถรักษารอยแดงสิว สิวอักเสบ และหลุมสิวระยะแรกได้นอกจากนี้ยังรักษาโรคที่เกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดได้หลายโรค เช่น รอยแดงที่เกิดจากอุบัติเหตุ แผลผ่าตัดที่แดง แผลเป็นนูน (hypertropic and keloid scar) หน้าแดงจากเส้นเลือดฝอยขยาย (facial flushing), โรค Rosaces รวมไปถึงฝ้าเลือดและภาวะรอยดำหลังการอักเสบ (post-inflammatory hyperpigmentation)

โปรแกรม SpectraGold ต้องทำการรักษาบ่อยแค่ไหน ?

เริ่มแรกของการรักษา ให้เข้าการรักษาติดต่อกัน 4 – 6 ครั้ง (สัปดาห์ละ 1 ครั้ง) หลังจากครบแล้ว ให้มาทำการรักษาต่อเนื่องเพื่อคงผลการรักษาไว้ เดือนละ 1 ครั้ง ใช้เวลาการรักษา ครั้งละ 25 – 30 นาที (ขึ้นกับบริเวณที่ทำการรักษา)

ขณะทำการรักษาเจ็บหรือไม่ ?

โปรแกรมเลเซอร์หน้าใสด้วยเครื่อง Spectragold เป็นการรักษาที่นุ่มนวลไม่รุนแรงและมีความปลอดภัยมาก จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา ระหว่างการรักษาแทบไม่รู้สึกเลย จะเรียกว่าเป็นเลเซอร์ที่นุ่มนวลที่สุดก็ว่าได้ ระหว่างรักษาจะรู้สึกเหมือนถูกนวดเบาๆ ทั่วใบหน้าจะรู้สึกเล็กน้อยในบริเวณที่มีความผิดปกติของเม็ดสีหรือเส้นเลือด ผู้ใช้บริการส่วนมากจะเห็นผลได้ค่อนข้างดี

วิธีดูแลผิวหลังทำ Spectragold

 • เนื่องจากเป็นวิธีที่ปลอดภัยสำหรับผิว ภายหลังการรักษาผู้ป่วยสามารถแต่งหน้า และกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ
 • ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเป็นเวลา 7วัน และทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงกว่า 30

รีวิว SpectraGold เลเซอร์หน้าใส


เบเบ ดารา/นักแสดง
เบเบ ดารา/นักแสดง

ลงทะเบียนรับโปรโมชั่นสุดคุ้ม

2017-10-13T12:24:26+00:00