กำจัดขน วิธีไหนถึงจะเนียน ขนไม่คุด ไม่เป็นตอ

ปัญหาโลกแตก สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาขนดก ขึ้นดี ไม่ได้อยากจะมีแต่ก็ขยันพากันขึ้นมาตลอดๆ คือจะหาวิธีกำจัดขนยังไงดี ให้ขนหายไปนานๆ

อย่างที่ทราบกันดีนะคะ ว่าวิธีกำจัดขนเนี่ยมีไม่กี่อย่างหรอก โดยวิธีที่เราใช้กันมาตลอดๆ นั่นก็คือ การถอน การโกน การใช้ครีมกำจัดขน การแว็กซ์ขน และการยิงเลเซอร์ ซึ่งเทคนิคเหล่านี้ก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ส่วนจะแตกต่างกันยังไงนั้น มาดูกันเลยค่ะ

การถอน

เป็นวิธีเบสิคมากๆ เพราะแค่มีแหนบอันเดียวก็สามารถนั่งถอนขนไปยาวๆ ได้ทั้งวัน แต่อาจลำบากสายตานิดหน่อยเวลาที่ต้องคอยเหล่มองตำแหน่งที่จะถอนขนบริเวณรักแร้นะคะ ถอนเสร็จอาจปวดตาเบาๆ ได้เลย สำหรับใครที่ชื่นชอบการถอนขน ก็ต้องรู้ถึงข้อดีและข้อเสียของวิธีนี้ด้วยนะ

การโกน

วิธีนี้ต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง ที่โกนขน ค่ะ โดยที่โกนที่ถูกเลือกใช้ก็มีหลายแบบทั้งแบบที่โกนแบบถือ ไปจนถึงที่โกนไฟฟ้า ซึ่งการโกนขนถือเป็นที่นิยมพอสมควรเพราะสามารถพกพาไปได้ทุกที่ กำจัดขนได้เร็วค่ะ

ครีมกำจัดขน

วิธีกำจัดขนด้วยครีมหรือเจลกำจัดขน  วิธีนี้ทำได้ง่ายๆ เพียงใช้ครีมกำจัดขนทาลงบนผิวบริเวณที่ต้องการ จากนั้นรอให้ครบกำหนดเวลาและใช้ด้ามพลาสติกค่อยๆ ปาดออก ขนจะหลุดออกมาพร้อมกับครีมเลยล่ะค่ะ

การแว็กซ์

วิธีกำจัดขนยอดฮิตที่แอบมีความเจ็บยิบๆ แต่ยังทนได้ วิธีนี้สามารถกำจัดขนได้แทบทุกจุดบริเวณร่างกายเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่สำคัญทำแล้วก็ขนหายผิวเนียนจริงๆ ค่ะ

การยิงเลเซอร์ด้วยเครื่อง Gentle Yag

วิธีกำจัดขนยอดนิยม เพราะการเลเซอร์ขนนั้นถือเป็นวิธีที่เจ็บไม่มาก และสามารถทำได้ทุกบริเวณ แถมกำจัดได้ถึงตอขน ไม่เสี่ยงเป็นผิวหนังไก่ และขนเกิดใหม่จะบางมากๆ ค่ะ

สำหรับใครที่กำลังมองสถานที่สำหรับการใช้เลเซอร์กำจัดขนด้วยเครื่อง Gentle Yag ลองเข้ามาพูดคุยกับ FClinic ได้นะคะ โดยการกำจัดขนที่นี่สามารถเลือกเป็นแบบเหมาคอร์สหรือลองทำเป็นครั้งๆ ไปก็ได้เช่นกัน