fbpx

ลงทะเบียนรับสิทธิก่อนใคร


  ศัลยกรรมดึงหน้า Face Lift จบปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่ต้องพักฟื้น

  สำหรับการดึงหน้า Face Lift เป็นการผ่าตัดศัลยกรรมที่สามารถแก้ปัญหาส่วนหย่อนคล้อยบนใบหน้าโดยการตัดผิวหนังภายนอก และดึงให้กระชับถึงเนื้อเยื่อชั้นแสมซ (SMAS : Superficial Musculo-Aponeurotic System) เป็นชั้นเนื้อเยื่อที่คงความแข็งแรงของใบหน้า  เป็นชั้นที่เหมาะแก่การดึงหน้าเพราะจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติแก้ปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยได้ตรงจุด

  สภาวะผิวหน้าหย่อนคล้อยเกิดจากสาเหตุใดบ้าง

  ลักษณะผิวหน้าหย่อนคล้อยเกิดขึ้นได้กับทุกคน ขึ้นอยู่กับพื้นฐานโครงสร้างของผิวและปัจจัยภายนอกต่างๆ ที่ทำให้เกิดความหย่อนคล้อยแก่ผิว จะเห็นได้ชัดเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ปัจจัยภายนอกที่กล่าวเบื้องต้นเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันซ้ำๆ บ่อยๆ ก็เป็นสาเหตุทำให้เกิดสภาวะต่างๆ ตามมาได้ในเรื่องปัญหาผิวได้

  อายุที่เพิ่มขึ้น

  ช่วงวัยเด็กร่างกายจะผลิตฮอร์โมนบางประเภทในปริมาณมาก เช่น เอสโตรเจน โกรทฮอร์โมน เป็นต้น ฮอร์โมนเหล่านี้จะช่วยให้คุณสมบัติความอ่อนเยาว์แก่ผิว เมื่อผลิตขึ้นมาอย่างสม่ำเสมอผิวจึงยังคงความแข็งแรงและกระชับ เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ฮอร์โมนผลิตน้อยลง ผิวจึงเริ่มสูญเสียความยืดหยุ่นและเกิดปัญหาหย่อนคล้อยตามมาในที่สุด

  พฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล

  เรียกได้ว่าการใช้ชีวิตบางอย่างซ้ำๆ เดิมมีผลต่อสภาพผิวและเห็นอาการทันที อาทิเช่น การนอนดึก การดื่มเหล้า สูบบุหรี่หรืออยู่กลางแสงแดดในทุกๆวัน ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่ทำให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังยืดหยุ่นน้อยลง โครงสร้างใต้ชั้นผิวหนังจึงถูกทำลายตามมา จึงเป็นภาวะให้เกิดปัญหาผิวตามมาในหลายๆ รูปแบบ

  ริ้วรอย ความหย่อนคล้อยของผิว

  ปัญหาใหญ่ของทุกคนเกิดขึ้นได้ตามอายุ มีหลากหลายวิธีในการยับยั้ง ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ช้าลงบางคนอายุยังน้อยแต่มีลักษณะผิดที่หย่อนคล้อยไม่ว่าจะจากพันธุกรรม ลดน้ำหนักมาเป็นจำนวนเยอะ หรือจากการที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณมาตั้งแต่เริ่ม เทคนิคการยกกระชับใบหน้าจึงมีผลช่วยอย่างเร่งด่วนในการแก้ปัญหานี้

  การแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย

  เมื่อทราบถึงปัญหาของผิวพรรณที่เกิดการหย่อยคล้อย และได้พยายามเต็มที่ให้กับการบำรุงผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นครีมแบรนด์ดัง การฉีดคลอลาเจนลงเข้าผิว การใช้เลเซอร์ช่วยลดปัญหา แต่สุดท้ายก็สามารถช่วยได้เพียงชั่วคราว เพียงไม่กี่เดือนก็กลับมาเป็นเช่นเดิม ดังนั้นเทคนิคการยกกระชับผิวหน้าด้วยการทำ Face Lift ที่ เอฟ คลินิก จึงถือเป็นเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรม  ที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงและเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน  การยกกระชับใบหน้าที่เอฟคลินิก สามารถยกได้หลายจุด เช่น บริเวณร่องน้ำหมาก มุมปากที่ตก หางตา หางคิ้วที่ร่วงโรยจนหน้าแลดูคว่ำลง หรือ น้องเหนียงที่หย่อยยานจนทำให้ใบหน้าแลดูขาดความตึงกระชับ ด้วยการศัลยกรรมการยกกระชับใบหน้านั้น  จะเปิดแผลบริเวณหน้าหู และ ช่วงขบับตามไรผมเพื่อแก้ไขในแต่ละจุดที่มีปัญหา โดยที่หลังผ่าตัดเสร็จแผลบริเวณไรผมจะเป็นเพียงเส้นบางๆ ถ้าไม่สังเกตจะมองไม่เห็น หลังผ่าพักฟื้นแค่เพียง  1-2 วันเท่านั้น ก็สามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ

  ข้อดีศัลยกรรมดึงหน้าส่วนล่าง

  • ศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า ยกกระชับผิว ปรับใบหน้าเข้ารูป
  • แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย แก้มตก ดูแก่กว่าวัย
  • ใช้ยาชาเฉพาะจุด แผลเล็ก บวมช้ำน้อย พักฟื้นระยะสั้น

  ศัลยกรรมดึงหน้าเหมาะกับใคร

  การเตรียมตัวก่อนการศัลยกรรมดึงหน้า

  1. งดแอลกอฮอล์ก่อนทำศัลยกรรมอย่างน้อย 6 ชม.
  2. งดวิตามินทุกชนิด มีผลต่อการพักฟื้นหลังทำศัลยกรรม
  3. การดึงหน้า เปิดแผลที่ที่โคนเส้นผม ไม่เป็นคีลอยด์
  4. ต้องตรวจเลือดก่อนศัลยกรรม ทางคลินิกมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการ อำนวยความสะดวก
  5. ใช้ระยะเวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชม.
  6. ดึงหน้าที่ F Clinic ไม่ต้องค้างคืน สามารถกลับบ้านได้หลังทำทันที
  7. ควรเข้าพบแพทย์ตามวันนัดหมายอย่างเคร่งครัด

  การเตรียมตัวหลังการผ่าตัด

  1. หลังผ่าตัดจะทำให้ใบหน้าเกิดอาการบวมและมีรอยช้ำประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่ผู้รับบริการสามารถล้างหน้า สระผม แปรงฟัน ได้ตามปกติ ในวันรุ่งขึ้นหลังการผ่าตัด
  2. สามารถตัดไหมประมาณ 5-7 วันหลังผ่าตัด
  3. โดยทั่วไปใบหน้าจะกลับสู่สภาพปกติระหว่าง 1-3 เดือน ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวแพทย์จะนัดผู้ป่วยมาเช็คเป็นระยะๆ
  4. ในช่วงที่มีบวมของใบหน้า ส่วนต่างๆ ของใบหน้าอาจจะยังดูไม่เท่ากัน แต่ทุกอย่างจะกลับสู่ปกติเมื่อยุบบวมแล้ว
  5. โดยทั่วไปผั้บบริการควรจะพักอยู่ภายในบ้านในสัปดาห์แรกหลังผ่าตัด และควรพักอยู่กับที่หรืออยู่บ้านของคนไข้เอง 1-3 วันหลังการผ่าตัด

  ทำไมต้องดึงหน้า ที่ F Clinic

  1. ด้วยโครงหน้าที่แตกต่างกันไป การวิเคราะห์ ดีไซน์รูปหน้าจึงเป็นเทคนิคแต่ละคลินิก ซึ่งการผ่าตัดที่ออกแบบให้เหมาะกับแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ ที่สำคัญจะเป็นการผ่าตัดดึงหน้า Full Face Lift ” เทคนิคเย็บซ่อนแผล ”
  2. การศัลยกรรมดึงหน้า สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะมีแผล แต่จะทำอย่างไรจึงจะทำให้เกิดเป็นแผลเป็นน้อยที่สุด เริ่มจากการลงมีดผ่าตัด แพทย์จะซ่อนรอยแผลไว้ในไรผม ในส่วนหน้าหูแพทย์จะเว้นตามส่วนโค้งของใบหน้า การผ่าตัดจะต้องมีความตึงของแผลให้น้อยที่สุด
  3. ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเอกชนชั้นนำ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าสุขภาพแข็งแรง สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้
  4. ดมยาโดยแพทย์วิสัญญีเฉพาะทางที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และคอยดูแลตลอดกระบวนการผ่าตัด

  ลงทะเบียนรับสิทธิก่อนใคร