Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInEmail this to someone

Cool Sculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ที่นิ่มนวล และเห็นผลดี

ในปัจจุบัน มีวิธีไหนบ้างที่สามารถสลายไขมัน หรือกำจัดไขมันเฉพาะจุดได้ และเห็นผล นอกจากการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ซึ่งเป็นวิธีที่ทราบกันดีว่าเป็นเรื่องยาก และต้องทำอย่างต่อเนื่อง และไขมันสะสมบางจุด ไม่สามารถเบิร์นออกได้ ด้วยการออกกำลังกาย จึงจำเป็นต้องใช้วิธีทางการแพทย์ นวัตกรรมสมัยใหม่เข้ามาช่วยเหลือ เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดี ปลอดภัย และใช้เวลาไม่นาน

4 วิธีสลายไขมันที่เห็นผลดี

ดูดไขมัน

การดูดไขมัน หรือที่หลายๆคนเรียกติดปากกันว่า Vaser เป็นวิธีการรักษาที่สามารถสลายไขมันได้หลายบริเวณ แขน ขา หน้าท้อง สะโพก หรือแม้กระทั่งเหนียง ที่เห็นผลหลังทำ ผลลัพธ์ชัดเจน แต่การดูดไขมันมีจุดด้อยหลายข้อที่เป็นอุปสรรค เช่น มีการวางยาสลบ มีการเปิดแผล มีการพักฟื้นที่ข้างนาน การดูแลตัวเองหลังการรักษาหลายขั้นตอน จึงเหมาะที่จะเป็นทางเลือกสุดท้าย ของคนที่มีไขมันสะสม

การฉีดสลายไขมัน

เป็นวิธีที่นิยมอีกหนึ่งวิธี ที่สามารถทำได้ในระยะเวลารวดเร็ว แต่จำเป็นต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลดี การใช้ตัวยาเข้าไปสลายไขมัน สามารถทำได้ทุกบริเวณเช่นกัน นิยมทำบริเวณใบหน้า เหนียง และต้นแขน ต้นขา ข้อด้อยคือเมื่อต้องฉีดสลายไขมันจุดที่มีไขมันเยอะ จำเป็นต้องฉีดซ้ำๆ ทำให้เจ็บตัวหลายรอบ

การนวดสลายไขมันด้วยคลื่นพลังงาน

การนวดสลายไขมัน มีหลากหลายนวัตกรรม แต่ส่วนมากจะเป็นคลื่นพลังงาน RF (Redio Frequency) จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน เข้าไปทำปฏิกริยากับไขมันส่วนเกิน เกิดการสลายตัวของไขมัน และถูกขับออกมาจากร่างการในลักษณะของเหลวต่างๆ ซึ่งข้อด้อยของคลื่นพลังงานนี้คือใช้ระยะเวลานานในการรักษา และมีโอกาสที่จะทำให้ไขมันกลับมาสะสมอีกครั้งได้ง่าย

กำจัดไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น (Cool Scupting)

ในปี 2016 ถือเป็นนวัตกรรมที่สามารถสลายไขมันส่วนเกินได้เห็นผล และนิ่มนวลกว่านวัตกรรมแบบเดิมมาก ไขมันมีโอกาสกลับมาสะสมน้อยกว่า ไปรู้จักข้อมูลเพิ่มเติมของ Cool Scupting กันค่ะ

Cool Sculpting คือการ สลายไขมันด้วยควาเย็น โดยใช้เทคโนโลยีที่มีชื่อว่า ZELTIQ ซึ่งเป็นการนำความเย็นในระดับจุดเยือกแข็ง ลบ 5 องศา กระจายลงไปใต้ชั้นผิวหนังเข้าสู่ชั้นไขมัน โดยกระบวนกแบบ non-invasive ไม่มีการผ่าตัด หรือฉีด

ความเย็นติดลบ 5-7 องศา ส่งผลต่อการสลายไขมันอย่างไร

(Applicators) หรือหัวเครื่องมือแต่ละตัว จะทำการปล่อยความเย็นลงลึกสู่ผิว ด้วยอุณหภูมิระดับนี้ส่งผลให้ไขมันบริเวณนั้นเกิดการแข็งตัว และเกาะกลุ่มกันหนาแน่นขึ้น (คล้ายกับอาหารที่มีไขมันแล้วแช่เย็นไว้) และเมื่อไขมันได้รับความเย็นถึงระดับ ลบ 7 องศา จะทำให้เซลล์ไขมันตายไป แตกตัวกลายเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก และถูกขับออกจากร่างกายของเราในเวลาต่อมา

coolsculping_cool

Cool Sculpting สลายไขมันบริเวณใดได้บ้าง

CoolSculpting มีหัวดูด (Vacuum) หลายตัว ซึ่งแต่ละตัวแยกตามบริเวณที่ทำการรักษา ซึ่งมีทั้งหมด 4 บริเวณด้วยกันcoolsculping_%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%81%e0%b8%a3

coolsculping_head

ก่อนทำ coolsculpting มีไขมันสะสม / หลังทำ coolsculpting ไขมันถูกกำจัด
coolsculping_%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%81%e0%b8%a3

4 จุดเด่นของ Cool Sculpting

 1. ไม่มีการผ่าตัด จึงไม่ต้องวางยาสลบ หรือพักฟื้น
 2. กำจัดไขมันได้ดีกว่าวิธีนวดด้วยคลื่นความร้อน ไม่ใช่ลดขนาดไขมัน แต่กำจัดเซลล์ไขมันโดยตรง
 3. เห็นผลหลังทำชัดเจน ประมาณ 30% สัดส่วนกระชับขึ้นจริง
 4. เซลล์ไขมันมีโอกาสกลับมาน้อยกว่าวิธีอื่นๆในปัจจุบัน

3 เหตุผลที่ต้องทำ Cool Sculpting ที่ F Clinic

 1. เอฟคลินิกมีเครื่องให้บริการ 2 เครื่องพร้อมกัน สามารถทำการสลายไขมันได้หลายจุด ไปพร้อมๆกัน ไม่ต้องเสียเวลานาน (1 จุดใช้เวลา 40-60 นาที)
 2. ให้บริการด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตลอดการรักษา
 3. เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านการกระชับสัดส่วน คอยให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังการรักษา

ความรู้สึกแรกเหมือนท้องโดนดูดเข้าไป แต่พอผ่านไปสักระยะเริ่มชินและผ่อนคลายมากขึ้น นั่งเล่นโทรศัพท์ อัพเดทข่าว และแชทคุยกับเพื่อนเพลินจนทำเสร็จเลยค่ะ ทำ Coolsculpting ที่ F clinic ดีตรงที่มี 2 เครื่อง ไม่ต้องใช้เวลารอนาน สามารถทำพร้อมกันได้เลย พอทำเสร็จแล้วดึงออก มองดูแดงมาก ลองจับดูตรงบริเวณที่ทำ มันเย็นมากก แอบคิดในใจ นี่คือการกำจัดไขมันด้วยความเย็นจริงๆ และก็จะมีคนมานวดตรงบริเวณที่ทำให้ ผ่านไปประมาณ 5 – 10 นาที รอยแดงก็ค่อยๆจางลง หลังจากผ่านไปหลังทำประมาณ 1 เดือน มองเห็นได้เลยว่าตรงจุดที่ทำมันยุบลงไปมาก

Your Content Goes Here, FCLINIC

coolsculping_cus2coolsculping_cus1

ใครเหมาะกับ Cool Sculpting

 1. ผู้ที่สลายไขมันด้วยวิธี Carboxy แล้วไม่เห็นผล
 2. ผู้ที่ทำการฉีดสลายไขมันแล้วแต่ยังเห็นผลไม่ชัดเจน
 3. ผู้ที่มีไขมันสะสม บริเวณที่ยากต่อการเบิร์นออก เช่นสะโพก ต้นขาด้านใน

ขั้นตอนการรักษา

coolsculping_

 

การทำ coolsculpting ออกแบบมาเพื่อการลดไขมันที่ไม่พึงประสงค์เฉพาะจุด เหมาะกับคนที่มีไขมันส่วนเกิน และไม่ต้องการให้มีแผลจากการผ่าตัด

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะช่วยวางแผนการรักษา ซึ่งแต่ละส่วนของร่างกายจะใช้จำนวนการรักษาไม่เท่านั้น เช่น หน้าท้องอาจต้องใช้การรักษา 2-3 จุด โดยใช้เวลาจุดละ 1 ชม. แต่ fclinic เราสามารถทำได้ทีละ 2 จุดพร้อมกัน เพื่อประหยัดเวลาของลูกค้า

 1. เหนียง
 2. หน้าท้องด้านหน้าและด้านข้าง
 3. ต้นขาด้านใน ต้นขาด้านนอก
 4. ต้นแขน

เมื่อเซลล์ไขมันถูกแช่แข็ง เซลล์ไขมันจะตายและจะถูกขับออกจากร่างกายในรูปแบบของเสีย เช่น เหงื่อ ปัสสวะ ขับถ่าย

เริ่มทำ 2 – 3 นาทีแรกจะรู้สึกเย็น หลังจากนั้นจะเริ่มชา ผู้รักษาสามารถนอนหลับพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย หรือ นอนเล่นมือถือ อ่านหนังสือได้ หลังจากรักษาให้ความรู้สึกจี๊ดๆเล็กน้อยในช่วงแรก และอาจจะมีรอยแดงเล็กน้อย แต่จะหายในไม่ช้า ผู้รักษาสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น

การทำ COOLSCULPTING มีการพิสูจน์แล้วว่ามีการรักษาที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผลเป็น

coolsculpting เหมาะกับการกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด แต่ไม่เหมาะกับการรักษาโรคอ้วน อย่างไรก็ตามแนะนำให้เข้ามาพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาวิธีการรักษาให้ตรงจุด

คุณอาจจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วประมาณ 3 สัปดาห์ เห็นผลชัดเจนประมาณ 2 เดือน และร่างกายจะยังคงขับเซลล์ไขมันออกจากร่างกายต่อเนื่อง 4-6 เดือน

ผู้รักษาด้วย coolsculpting ไม่จำเป็นต้องทานอาหารเสริมหรือเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตประจำวัน แต่ว่าหลังจากที่ได้รับการรักษาด้วย coolsculpting แล้วจะทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการดูแลรักษาสุขภาพของตัวเองมากขึ้น

ลงทะเบียนรับโปรโมชั่นสุดคุ้ม

2017-09-04T05:29:06+00:00